Forum

Author Topic: 13 máy in 3d với #05 công nghệ in 3d khác nhau, thoải mái lựa chọn máy tốt nhất  (Read 705 times)

3dtekcom

  • Newbie
  • *
  • Posts: 5
  • Cường Sài Gòn | Máy in 3D - Máy scan 3D & Dịch vụ
    • View Profile
    • Tạo mẫu nhanh
Máy in 3D là thiết bị tạo ra sản phẩm nhờ công nghệ gia công bồi đắp ( công nghệ đắp dần – công nghệ gia công CỘNG – phương pháp gia công CỘNG – Công nghệ CỘNG). Từ dữ liệu thiết kế trên máy tính, thông qua phần mềm in 3d sẽ giải mã thành các dòng lệnh ( G-code) và nạp vào máy in 3D thông qua USB, Thẻ nhớ hoặc Wifi, cáp nối trực tiếp. Từ đó máy in 3d hoạt động theo điều khiển của các dòng lệnh G-code tạo thành sản phẩm nhờ đắp rất nhiều lớp vật liệu lại với nhau. Có rất nhiều công nghệ in 3d khác nhau: công nghệ in 3D FDM, SLA, DLP, SLS, SLM… nhưng đều trên nguyên lý bồi đắp. Vật liệu sử dụng trong công nghệ in 3D có nhiều loại: nhựa ( dạng cứng, dạng lỏng, dạng dẻo); thạch cao, ceramic, và có cả kim loại…

I. Các công nghệ in 3D phổ biến hiện nay:
Có rất nhiều công nghệ in 3D nhưng https://taomaunhanh.com/ đề cập đến đây 05 công nghệ in 3d chính ở đây. Những công nghệ có chi phí hợp lý từ máy in 3d cho đến chi phí vật liệu và vận hành. Chúng ta cùng theo dõi và cập nhật những thông tin mới. Từ đây bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về nhu cầu của bạn, của công ty bạn. Từ đó chọn cho mình công nghệ in 3d phù hợp cũng như dòng máy in 3D thích hợp nhất.

Công nghệ FDM hay tên khác là FFF (Fused Deposition Modeling): Vật liệu đầu vào của công nghệ FDM ( FFF ) ở dạng sợi nhựa được cuộn tròn thành từng cuộn. Đường kính sợi nhựa thường là 1.75 mm, cũng có 1 số loại lớn hơn nhưng phổ biến nhất vẫn là 1.75mm. Sợi nhựa được bánh răng ( bên trong đầu in ) kéo vào đầu in sau đó gia nhiệt nóng chảy, thông qua đầu in trải ra từng lớp xuống bề mặt bàn in theo mặt phẳng xOy, vật liệu được trải ra theo biên dạng cắt secsion của lớp dưới cùng sản phẩm. Hoàn thanh lớp (1) đầu in sẽ nhấc lên theo trục Oz [ hoặc bàn in sẽ đi xuống theo trục Oz- ] tùy theo thiết kế.
Chi phí máy in 3d FDM và vật liệu in 3D FDM tương đối phù hợp cho việc nghiên cứu về công nghệ in 3d và ứng dụng trong một số công việc đơn giản nên công nghệ in 3d FDM là công nghệ in 3D phổ biến nhất hiện nay:
– Dùng để in 3d sa bàn, mô hình kiến trúc.
– Sản phẩm thiết kế từ phòng R&D ( nghiên cứu – phát triển)
– Sản phẩm cho việc tạo mẫu nhanh, kiểm tra lắp ráp.
– Sản phẩm cho công nghệ đúc đồng, đúc composite.
– ….
Nguồn: https://taomaunhanh.com/may-in-3d-cong-nghe-in-3d-bao-gia.html